About Mama Mahanjumati
I really enjoy cooking.. : A true, personal story from the experience, I Like to Cook. Cooking can be really relaxing and fun, except for when I'm hungry.
Mama Larvene
Mama Larvene
Archive
-
▼
2010
(15)
-
▼
August
(12)
- Wali wa hoho
- Jinsi ya kupika kisamvu bila nazi
- Mapishi ya Chicken Curry
- Mapishi – Fish Finger
- Mapishi – Mayai Mchanganyiko, Tosti na Soseji
- Mapishi – Saladi ya Matunda
- Mapishi – Kisamvu cha Karanga
- Mapishi – Ndizi Mshare na Nyama
- Mapishi – Kababu (Meat Ball)
- Bajia za Dengu
- Mapishi – King Fish wa Kukaanga
- Mapishi – Mchemsho wa Samaki
-
▼
August
(12)
Thursday, August 12, 2010
Jinsi ya kupika kisamvu bila nazi
Published :
5:55 AM
Author :
Laura
Kisamvu ni aina ya mboga ya majani inayopatikana kwa wingi na kwa urahisi katika mikoa takriban yote nchini Tanzania.
Pia aina hii ya mboga hupikwa katika mapishi ya aina mbalimbali kulingana na mahitaji ya mpishi.
Aina hii ya mboga kama zilivyo mboga zingine za majani ni nzuri na muhimu kwa afya ya binadamu. Aina hii ya mboga huleta virutubisho mbalimbali mwilini.
Hapa tunaenda kuona mapishi ya kisamvu kwa kutumia mafuta bila nazi kama ilivyozoeleka na wengi.
Mahitaji :
• Kisamvu kilichotwangwa na kuwa laini
• Kitunguu maji
• Kitunguu swaumu
• Kunde mbichi
• carrots
• Mafuta ya kula
• Chumvi kiasi
Maandalizi :
• Chemsha kisamvu ukiwa umechanganya na kunde mpaka uhakikishe vyote vimeiva. Baada ya kuiva weak pembeni.
• Chukua sufuria kavu, weak mafuta kasha weak katika jiko na yakipata moto weak kitunguu na koroga mpaka kibadilike rangi kasha weak kitunguu swaumu na endelea kukoroga kwa muda baada ya hapo weak carrots na kisha weka kisamvu chako ambacho kimechanganywana kunde.
• Endelea kukoroga kwa muda na kasha acha kichemke mpaka uhakikishe mboga yako imeiva vizuri.
• Mboga hii iko tayari kwa kulikwa na inaweza ikaliwa na wali au ugali.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment